Thanh Long Yển Nguyệt Đao

thanh-long-yen-nguyet-dao
thanh-long-yen-nguyet-dao

Bộ phim Thanh Long Yển Nguyệt Đao là tác phẩm thuộc thể loại phim chiến tranh, hành động, võ thuật của Trung Quốc Đại Lục. Do vị đạo diễn Vương Úy đảm nhận trách nhiệm chỉ đạo và sản xuất. Cùng với đó là sự tham gia góp mặt của một số diễn viên khá nổi tiếng như: Lục Thụ Minh, Quan Trí Bân, Tấn Tùng,… Bộ phim này là sản phẩm không thể bỏ qua dành cho những ai yêu thích bộ truyện chiến tranh nổi tiếng Tam quốc diễn nghĩa. 

Phim Thanh Long Yển Nguyệt Đao kể về cuộc chiến ở Mạch thành, khi mà vị đại tướng Quan Vũ bị Phan Chương của quân Ngô bắt và giết chết, Thanh Long Yển Nguyệt Đao cuối cùng cũng đã bị cướp đi trong giây phút ấy. Quan Hưng, người con trai cả của Quan Vũ đã may mắn sống sót được và mang trong mình một lòng phục thù cho người cha đã hy sinh anh dũng trên chiến trường, Quan Hưng đã phải khổ luyện võ công, trui rèn ý chí chỉ vì muốn đoạt thần binh về kỷ vật duy nhất còn sót lại của cha anh. 

Hai năm trôi qua, Lưu Bị chuẩn bị đội quân thảo phạt nước Ngô, lệnh cho những vị tướng lĩnh trẻ tuổi do Quan Hưng dẫn đầu hợp thành 1 đội quân bí mật thi hành nhiệm vụ phá hoại trung tâm tuyến phòng vệ của quân Ngô. Quan Hưng đã vượt qua muôn ngàn trắc trở, hiểm nguy chồng chất, bất ngờ phát hiện mưu hèn kế bản của quân Ngô, xoay chuyển tình thế cuộc chiến trong thời điểm quan trọng. Cuối cùng, Quan Hưng đã quyết chiến với kẻ thù đã giết chết cha Phan Chương ở trại, liệu Thanh Long Yển Nguyệt Đao sẽ rơi vào tay người nào đây?