Raya và Rồng Thần Cuối Cùng

Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng

RAYA AND THE LAST DRAGON (2021)

Tình trạng: Full HD

Năm: 2021

Quốc gia: Phim Mỹ

Đạo diễn: Carlos López Estrada, Don Hall

Diễn viên: N/A

Thời lượng: 107 phút

Thể loại:

NỘI DUNG PHIM

Xem phim Raya và Rồng Thần Cuối Cùng Full HD, Thuyết Minh và Việt sub tại Phimoiizz.net

Đông Nam Á – hình ảnh Rồng gắn liền với nước bởi vì nó đại diện rõ nét cho nền nông nghiệp lúa nước và văn hóa của đồng bằng sông Mekong – được truyền tải một cách khéo léo, gần gũi, thân thuộc và đẹp mắt đến với người xem. 

*Nội dung phim: Raya và Rồng Thần Cuối Cùng lấy bối cảnh một vùng đất cổ có tên Kumandra, vùng đất màu mỡ và giàu có. 500 năm trước con người và Rồng cùng sống với nhau hòa thuận, tựa như một thiên đường cho đến khi Druun – một thế lực tà ác xuất hiện, biến mọi vật chúng đi qua hóa đá.

Để bảo vệ loài người và sự sống muôn loài các Rồng Thần cuối cùng chấp nhận hy sinh để bảo vệ loài người, và trọng trách đó được giao cho Sisudatu cùng viên Ngọc ẩn chứa sức mạnh. Nhưng sau khi tiêu diệt Druun, cái loài người nhận được không phải là sự bình yên mà là chiến tranh vì ai cũng muốn chiếm đoạt lấy viên Ngọc, con người cho rằng chính viên Ngọc sẽ mang lại sự thịnh vượng giàu có cho họ.  

500 sau, viên Ngọc luôn canh giữ bởi các thủ lĩnh Long Tâm và Raya chính là hộ vệ Ngọc Rồng đời kế tiếp. Thủ lĩnh Long Tâm hiện tại – Benja luôn nung nấu trong lòng ước mơ hợp nhất Kumandra, nên đã mời các thủ lĩnh của các vùng đến để tham gia cuộc nói chuyện nhưng đã xảy xung đột không mong muốn và khiến viên ngọc bị vỡ và sự xuất hiện trở lại của Druun khiến Kumandra rơi vào lầm than 1 lần nữa.

Trọng trách của Raya phải gánh giác bây giờ là thu thập các mảnh Ngọc, tìm rồng thần cuối cùng để giải thoát và cứu lấy Kumandra. Raya đã tìm ra Sisudatu và  đã cùng nhau đi trên hành trình lấy lại các mảnh vỡ của viên ngọc để giải cứu Kumandra. Trên đường đi họ cũng đã làm quen được những người bạn mới.

Và trước khi đến Long Nha lấy lại mảnh cuối của viên Ngọc, Sisudatu đã đưa Raya quay về Long Tâm và kể cho cô nghe khởi nguồn của viên Ngọc ở nơi canh giữ viên Ngọc trước đây. Muốn Raya hiểu ra có được sự tin tưởng thì trước tiên phải tin tưởng người khá để có thể tin tưởng  Namaari- người đã lừa gạt  Raya để cướp lấy Ngọc.

Sisudatu cũng đã truyền đạt sự tin tưởng cho Namaari, nhưng cô vì những tội lỗi trước kia đã không thể dễ dàng tin tưởng người khác. Lo sợ Sisu gặp nguy hiểm, Raya đã ra tay cứu nguy nhưng đã khiến Namaari mất khống chế mà bắn mũi tên khiến Sisu bị trúng tên.

Vì sự ra đi của Rồng Thần cuối cùng mà nguồn nước bắt đầu khô cạn, dòng chảy ngưng hoạt động và bây giờ không có gì có thể ngăn cản Druun và chúng bắt đầu càn quét, tấn công vào Long Nha, Raya và những người bạn của mình đã cố gắng cầm các mảnh vỡ của Ngọc Rồng chống cự trước sự bao vây của Druun và Raya đã nhớ đến lời của Sisudatu, cô tin tưởng giao Ngọc cho Namaari và lần lượt những người khác cũng vậy, Namaari cuối cùng cũng đã tỉnh ngộ, cô ghép lại các mảnh vỡ lại, vết nứt hợp dung và tái sinh Ngọc Rồng, dưới ánh sáng của Ngọc Rồng Druun đã bị tiêu diệt. 

*Yếu tố hấp dẫn: Cốt truyện mới lạ là điểm gây chú ý, bên cạnh đó cách kể chuyện biến tấu tình huống và dẫn dắt khiến các nhân vật trở nên sinh động, những cảnh hành động quá ư là hấp dẫn đối với những bạn nhỏ, nó không ồ ạt như phim dành cho người lớn mà nhịp nhàng, vừa phải cho các bạn nhỏ khi xem và có pha lẫn các yếu tố vui nhộn, hài hước

*Hạn chế: Chính là việc tình các tiết khá dễ đoán với người lớn và các trận đánh cũng dừng lại ở mức vừa phải, so với người lớn xem thì nó tương đối nhẹ và dễ tiên đoán.

*Âm thanh – hình ảnh: Phần âm nhạc của phim đóng góp khá quan trọng, nó mang âm hưởng các bộ tộc cổ xưa kết hợp với giai điệu nghe có vẻ thần bí, ma mị đã tạo ra một tông khá phù hợp với nội dung phim. Điểm đáng khen cho phim chính là hình ảnh quá xuất sắc, không chỉ đẹp, mà còn hài hòa màu sắc, hình ảnh được trau chuốt và đầu tư kỹ lưỡng, độc đáo, hoành tráng nhưng cũng có phần thân quen ngoài ra tạo hình nhân vật cũng rất tuyệt.

Xem thêm: Phim chiếu rạp hấp dẫn tại Phimmoiizz.net

Xem phim nhanh tại đây!