Người Hobbit: Đại Chiến Rồng Lửa

nguoi-hobbit-dai-chien-rong-lua
nguoi-hobbit-dai-chien-rong-lua

Phim Người Hobbit: Đại Chiến Rồng Lửa mở đầu tại một quán trọ tọa lạc ở làng Bree, nơi mà pháp sư Gandalf đã thuyết phục Thorin Oakenshield hãy tập hợp những người lùn để đi giành lại vương quốc Erebor đã mất từ con rồng khổng lồ Smaug, cũng như lấy lại viên ngọc quý Arkenstone.

Phim Người Hobbit: Đại Chiến Rồng Lửa lấy bối cảnh là vào một năm sau, tiếp tục đi theo những sự kiện của phần phim trước đó, đám người lùn vẫn đang bị săn đuổi bởi Azog và binh đoàn Orc hung bạo của hắn. Trong khi đang đi thám thính tình hình, Bilbo đã nhìn thấy một con gấu đen to lớn cũng đang theo dõi bọn họ và cả đám Orc. Gandalf và đám người lùn bị con gấu ấy phát hiện ra và truy đuổi, họ đã cố gắng chạy trốn vào trong một ngôi nhà, sau đó Gandalf đã cho biết chủ nhân ngôi nhà chính là Beorn, là một con người có khả năng thay da đổi thịt thành một con gấu khổng lồ, và cũng chính là chú gấu đen khổng lồ đó. Đêm đó, vì con gấu khổng lồ đứng gác ở đó nên Azog không dám tấn công vào ngôi nhà và lúc đó lại bị chúa tể bóng tối Sauron triệu tập đến Dol Guldur nên hắn đã giao quyền lại cho đứa con trai hắn là Bolg tiếp tục săn đuổi những người lùn. 

Khi trời gần sáng, Beorn đã trở lại dạng người và đi về nhà, ngày hôm sau, Beorn mời họ dùng bữa sáng và tặng họ những con ngựa để đoàn người có thể mau chóng đặt chân đến khu rừng đen Mirkwood. Tại đây, Gandalf đã bất ngờ bỏ đi mà không nói rõ lý do. Còn những người lùn, sau khi vào trong khu rừng, họ bị lạc và bị bắt bởi một lũ nhện khổng lồ. Và nhờ chiếc nhẫn có khả năng tàng hình, Bilbo đã cứu được họ. Nhưng anh cũng phát hiện ra được sự ảnh hưởng của chiếc nhẫn đến người dùng nó, khi anh ta giết chết một con rết khổng lồ hết sức tàn nhẫn để đoạt lại chiếc nhẫn từ nó.