Cỗ Máy Tử Thần

co-may-tu-than
co-may-tu-than

Phim Cỗ Máy Tử Thần – Mortal Engines là một tác phẩm bom tấn thuộc thể loại phim khoa học viễn tưởng đã được ra mắt trên toàn thế giới vào năm 2018. Phim đã mở ra cho ta thấy một thế giới tương lai vô cùng mới mẻ, cùng với đó là sự đấu tranh giữa hai thế lực là London và Shan Guo. Phim đã được viết dựa trên quyển tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Philip Reeve, do vị đạo diễn Christian Rivers trực tiếp đảm nhận vai trò chỉ đạo và sản xuất.

Phim Cỗ Máy Tử Thần đã lấy bối cảnh sinh hoạt của những con người sinh sống trên các thành phố di động. Hoặc có thể nói họ là những con người hậu tận thế đang sống trên những cỗ máy di chuyển không ngừng. Sự tàn lụi của tự nhiên đã khiến cho con người phải sống trong cảnh thiếu thốn trầm trọng lương thực và tài nguyên. Điều đó đã khiến cho chiến tranh không ngừng diễn ra để các thành phố lớn có thể thu nhận những đô thị nhỏ hơn về phục vụ cho cư dân của nó. Một trong số những nỗi kinh hoàng đáng sợ và tàn bạo nhất lúc đó chính là Thành phố Săn mồi London.

Sau đó chuyến hành trình lưu vong khắp nơi của Hester và Tom đã bắt đầu với vô số những biến cố, trong suốt khoảng thời gian đó, cả hai đã có được cơ hội để tìm hiểu và kể cho nhau nghe về những chuyện của chính mình. Ngoài ra họ còn đã gặp được Liên minh Phản Di Động của Shan Guo – phe đối đầu trực tiếp với Thành phố Săn mồi London. Cuối cùng họ đã phải hợp tác với nhau để có thể chống lại âm mưu thâu tóm toàn thế giới của Valentine.