Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn Thần

chua-te-nhung-chiec-nhan-hiep-hoi-nhan-than
chua-te-nhung-chiec-nhan-hiep-hoi-nhan-than

Phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn Thần là một tác phẩm giả tưởng của vị đạo diễn Peter Jackson được ra mắt năm 2001. Nó là phần phim mở đầu cho Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn (bộ gồm 3 phim). Phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn Thần đã lấy bối cảnh vùng Middle-earth kể về chuyến hành trình tiêu diệt Chiếc Nhẫn Quyền Lực (One Ring) của một người tộc Hobbit tên là Frodo Baggins. Số phận của Middle-earth đang nằm trong tay Frodo và tám người đồng đội trong Hiệp Hội Bảo Vệ Nhẫn trong chuyến đi tới ngọn núi Doom ở Mordo, nơi duy nhất có khả năng phá huỷ chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể Bóng Tối Sauron.

Vào sinh nhật thứ 111, Bilbo đã giao lại chiếc nhẫn cho người cháu của mình là Frodo Baggins. Pháp sư Gandalf đã nhanh chóng nhận ra đó chính là Chiếc nhẫn Quyền Lực từng thuộc về Sauron. Gandalf đã dặn Frodo tới làng Bree cùng với Samwise Gamgee, còn ông sẽ đi đến Isengard để tìm gặp Saruman, giáo chủ của mình. Saruman nói với Gandalf rằng là những chiếc Ma Nhẫn (Ringwraiths) đã lên đường rời khỏi Mordor để truy tìm dấu vết chiếc nhẫn và giết chết bất kì kẻ nào đang sở hữu nó. Sau khi thuyết phục Gandalf về với phe Sauron nhưng không thành công, Saruman đã buộc lòng giam ông trên đỉnh Orthanc.

Còn Frodo và Sam lúc này đã cùng với Merry và Pippin đồng hành cùng nhau trên đường đi. Những Hobbit cuối cùng cũng đã tìm tới được làng Bree sau khi đụng độ Ma Nhẫn. Tại quán rượu Con Ngựa Nhảy họ gặp được Strider và anh ta đã đồng ý đưa họ tới Rivendell. Lúc ấy họ chỉ còn có thể tin tưởng vào Strider vì Gandalf đã không để lại bất kì một chỉ dẫn nào. Khi cả nhóm bạn nghỉ qua đêm trên đỉnh đồi Weathertop, họ đã bị những tên Ma Nhẫn tấn công. Strider đã đánh đuổi được bọn chúng đi nhưng Frodo lại không may bị đâm bởi thanh gươm Morgul và cần phải nhanh chóng đưa tới Rivendell để chữa trị. Tiên nữ Arwen đã giúp đỡ Frodo thoát khỏi sự săn đuổi của Nazgul và đưa cậu đến nơi ở của loài tiên tại Rivendell để cha của cô, Elrond, cứu chữa.