Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Hai Tòa Tháp

chua-te-cua-nhung-chiec-nhan-hai-toa-thap
chua-te-cua-nhung-chiec-nhan-hai-toa-thap

Phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Hai Tòa Tháp là một tác phẩm thuộc thể loại phim viễn tưởng được ra mắt vào năm 2002 của vị đạo diễn Peter Jackson. Đây là bộ phim thứ hai trong series phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn, trước đó là bộ phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn Thần (2001) và kết thúc với bộ phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Sự Trở Lại Của Nhà Vua (2003). Doanh thu của bộ phim đã đạt trên 900 triệu USD trên toàn thế giới và bộ phim đã thuyết phục giành được hai giải Oscar danh giá.

Phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Hai Tòa Tháp tiếp tục câu chuyện của phần phim trước The Fellowship of the Ring, tác phẩm là sự xen kẽ của 3 câu chuyện. Frodo và Sam tiếp tục trên chuyến hành trình đi đến Mordor nhằm hủy diệt Chiếc Nhẫn Quyền Lực, họ gặp được Gollum, người sở hữu chiếc nhẫn cũ và đã cho Gollum gia nhập vào nhóm. Trong khi đó thì Aragorn, Legolas và Gimli đến với đất nước đang bị xâu xé bởi chiến tranh và loạn lạc – Rohan, và sau đó họ đã gặp lại được Gandalf, lúc này đã được hồi sinh trở lại, trước khi họ chiến đấu ở Trận Helm’s Deep. Merry và Pippin đã trốn thoát được bọn Uruk-hai hung ác, họ đã bắt gặp một người cây – Treebeard, và chuẩn bị cho kế hoạch tấn công bất ngờ Isengard.

Vài tuần sau đó, Frodo Baggins và Samwise Gamgee đã tiếp tục cuộc hành trình của họ đến với Mordor nhằm hủy diệt Chiếc Nhẫn Quyền Lực cũng như Chúa tể Bóng Tối Sauron. Vào một đêm nọ, họ đã bị tấn công bất ngờ bởi chủ nhân cũ của chiếc nhẫn, Gollum. Đôi bạn đã bắt được Gollum, nhưng Frodo lại cảm thấy thương hại hắn, hiểu ra gánh nặng mà chiếc nhẫn mang lại. Frodo đã thuyết phục Gollum để dẫn đường cho họ đi tới Mordor. Sam ngay lập tức bán tín bán nghi Gollum và cảnh báo Frodo rằng Gollum chắc chắn sẽ phản bội họ.