Chú Hề Ma Quái 2

chu-he-ma-quai-2
chu-he-ma-quai-2

Phim Chú hề ma quái 2 – It : Chapter Two là bộ phim thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên được ra mắt khán giả năm 2019 ở Mỹ. Đây là phần phim tiếp theo của IT phần một năm 2017. Bộ phim dựa theo nguyên tác của cuốn tiểu thuyết kinh dị cùng tên của nhà văn Stephen King được xuất bản năm 1986. Phim được sản xuất bởi hãng New Line Cinema, Vertigo Entertainment và được phát hành bởi hãng phim Warner Bros. Picture.

Phần 2 của bộ phim dựa trên phần còn lại của cuốn tiểu thuyết và được đạo diễn bởi Andy Muschietti, với kịch bản được chắp bút bởi Gary Dauberman. Phim lấy bối cảnh vào năm 2016, 27 năm kể từ sự kiện năm 1988 ở phần một. Dàn diễn viên chính của phim có sự tham gia của Bill Skarsgard trong vai gã hề Pennywise, cùng với James McAvoy, Bill Hader, Jessica Chastain, Isaiah Mustafa, Jay Ryan,..

Kế hoạch cho phần 2 của It được bàn thảo vào tháng 2 năm 2016, khi Muschietti tiết lộ về các dự định triển khai sản xuất bộ phim. Phim được quay vào ngày 6 tháng 9 năm 2018 tại phim trường Pinewood Toronto Studios, cùng các địa điểm khác. Bộ phim chính thức hoàn thành cảnh quay cuối cùng vào ngày 31 tháng 10 năm 2018.

Phim Chú hề ma quái 2 được công chiếu chính thức tại rạp Regency Village ở Los Angeles vào ngày 26 tháng 8 năm 2019. Tại Mỹ, phim được ra mắt vào ngày 6 tháng 9 dưới định dạng 2D và IMax. Bộ phim thu về 438 triệu USD lượt doanh thu phòng vé trên khắp thế giới. Sau khi ra mắt, bộ phim nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình. Ngoài việc khen ngợi diễn xuất của dàn diễn viên, nhiều chuyên gia cho rằng bộ phim quá dài dòng và không có nhiều tình tiết gây sợ hãi như phần đầu. Việc bám sát nội dung của tiểu thuyết cũng gây ra nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Phim Chú hề ma quái – IT : Chapter 2 mở đầu bằng sự trở lại đầy máu me của gã hề Pennywise, đánh dấu chu kỳ thức tỉnh 27 năm của con quái vật đội lốt ngây thơ. Mike bắt buộc phải tập họp nhóm bạn Thất Bại để hoàn thành sứ mệnh tiêu diệt gã hề này và trả lại sự an toàn cho thị trấn nơi mình sinh sống.

Gã hề có vẻ đã bị giảm sức mạnh hơi quá tay khi không thể dọa nạt khán giả trong lần trở lại này dù nam diễn viên Bill Skarsgard vẫn diễn vô cùng tròn vai. Gã hề Pennywise chuyên ăn thịt người đã không còn nhiều yếu tố gây bất ngờ khiến hắn không còn ám ảnh như trong phần đầu. Vẫn lại những chiêu trò lừa lọc, khoe bộ răng cá hô thô lỗ cùng một nụ cười nham hiểm, IT trở nên lép vế trước các thành viên nhóm Thất Bại ở phiên bản người lớn.

Tuy phần này còn có sự giúp đỡ của nhóm tay sai, nhưng nỗi sợ mà Pennywise gieo rắc có phần khá hời hợt. Nhiều chi tiết khiến ngườid xem phải bàng hoàng khi chú hề ngày nào giờ đã thay đổi quá nhiều. Dù cho phần hoá trang và trang phục, cũng như các bối cảnh vẫn không thể chê vào đâu được.

Bên cạnh chú hề sát nhân Pennywise, IT Chapter 2 còn có sự góp mặt của những tên phản diện mới như bà Kersh – chủ nhân của ngôi nhà trước đây bố con nhà Beverly từng ở, Witch hay bức tượng khổng lồ ở quảng trường thành phố. Những yếu tố đó mang đến cho bộ phim một màu không khí kì quái, bí ẩn. Dù không thể vượt qua cái bóng của phần đầu nhưng cũng phần nào đáp lại kỳ vọng của khán giả. Đây xứng đáng với một trong những bộ phim kinh dị có tầm.