bi-thuong-nguoc-dong-song

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

Cry Me A Sad River (2018) (2018)
Trạng thái: Full HD Vietsub
Đạo diễn: Lâm Hồng Quang
Diễn viên: Trịnh Sảng, Mã Thiên Vũ
Quốc gia: Trung Quốc
Năm sản xuất: 2018
Đánh giá: 8.5
Thời lượng: 108 phút
Lượt xem: 50 view
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Phim Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông là sự lên án gay gắt mặt tối của vấn nạn bạo lực học đường đang hiện hữu tại khắp mọi ngôi trường trên toàn thế giới. Đây là câu chuyện của những cô cậu học sinh đang ở độ tuổi tâm sinh lí chưa được vững vàng. Không riêng gì Dịch Dao mà cả những nhân vật còn lại như: Tề Minh, chị em Cố Sâm Tây và Cố Sâm Tương, người bạn học “ác quỷ” Đường Tiểu Mễ (Chu Đan Ni) đều gặp phải những câu chuyện khác nhau rất riêng, rất đời.

Tề Minh là một đứa con được nuôi “trong lồng trứng”, là kết quả của sự bảo bọc, nuông chiều quá đà của bố mẹ mà mất đi sự chính kiến và tín ngưỡng của bản thân. Đường Tiểu Mễ là một nạn nhân của vấn nạn bạo lực học đường nhưng đồng thời y cũng chính là kẻ đã gián tiếp gây ra cái chết cho bạn học của mình. Dù có quá khứ bi thương như thế nào, Đường Tiểu Mễ vẫn đáng bị trách hơn là đáng được thương, một người đã dùng chính đau khổ của bản thân để đi làm tổn thương những người bạn khác, không xứng đáng nhận được sự cảm thông của người xem.

Phim Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông còn có sự tham gia góp mặt của nữ diễn viên gạo cội Ô Quân Mai trong vai diễn mẹ của nữ chính Dịch Dao, một người phụ nữ yêu thương con cái hết mực nhưng không bao giờ thể hiện ra bên ngoài. Khi nhận ra rằng chính những sơ suất của mình là nguyên nhân làm Dịch Dao bị mắc bệnh phụ khoa, lần đầu tiên bà đã thể hiện tình yêu thương của mình với đứa con gái, bây giờ đây những thứ như tiền bạc, của cải hay cái nghề “massage” đó liệu có còn quan trọng đối với bà. Hình ảnh cuối phim khi bà đã bán đi chiếc bàn gợi lại quá khứ đáng buồn là một trong những cảnh phim đã để lại ám ảnh cho khán giả.